Quy trình học và thi bằng lái xe B2 là như thế nào ?

Bằng lái xe B2 là bằng lái phổ biến nhất hiện nay, nhiều học viên rất quan tâm về quy trình thi bằng lái xe B2 là như thế nào ? Bao gồm những gì và sẽ học những gì ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên.

Quy trình học lái xe B2 là gì?

Trong thị trường đào tạo lái xe, có rất nhiều trung tâm chất lượng kém khiến học viên tốn rất nhiều tiền mà thực sự lại không nhận được những bài học tốt, hiệu quả từ giáo viên. Đơn giản nhất là lựa chọn những trung tâm uy tín và làm theo hướng dẫn của giáo viên trực tiếp dạy lái cho bạn. Vậy cụ thể các bước để học lái xe ô tô bằng B2 là gì ?

–                     Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe, khám sức khỏe.

–                     Học lý thuyết tại trung tâm.

–                     Học lái xe tại sân tập.

–                     Học lái xe ngoài đường trường.

–                     Thi chứng chỉ và thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô.

Về hồ sơ đăng ký học, bạn chỉ cần lưu ý về CMT phô tô, trung tâm Licogi VSE 1 sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hỗ trợ cả phí giấy khám sức khỏe cho học viên.

Tổng hợp các bước quy trình thi bằng lái xe B2

Quy trình học bằng lái xe B2 bao gồm những gì ?

Bao gồm hai phần cơ bản là học lý thuyết và học thực hành. Về học lý thuyết thực ra cũng không có quá nhiều khó khăn như học viên lo ngại. Bạn có thể học trực tiếp trên lớp, được giáo viên giảng dạy có các mẹo cơ bản. Trong bộ đề 600 câu sẽ có 100 câu điểm liệt, và bạn còn có thể tự ôn luyện tại nhà với ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Học viên có thể thi thử với các bộ đề lý thuyết tương ứng với mỗi loại bằng khác nhau. Chỉ cần chăm chỉ và chịu khó một chút sẽ dễ dàng vượt qua kỳ thi lý thuyết.

Phần khó hơn chính là học lái xe thực hành, bao gồm hai phần chính :

–                     Học thực hành 11 bài trên sa hình

–                     Học lái xe trên đường trường

Về học bằng lái xe sẽ có 2 phần chính như trên, vậy các bước quy trình thi bằng lái xe B2 là những bước gì, trung tâm sẽ tổng hợp chi tiết dưới đây :

–                     Sau khi nộp hồ sơ đăng ký học lái xe và trải qua những buổi học lý thuyết, thực hành. Học viên sẽ trải qua một kỳ thi chứng chỉ nghề lái xe ngay tại trung tâm – nói cách khác đây là một kỳ thi thử trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Kỳ thi này cũng bao gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành nhưng sẽ không khó như kỳ thi chính thức.

–                     Vượt qua được kỳ thi chứng chỉ lái xe, học viên sẽ đóng phí để tham gia thi lý thuyết. Học viên sẽ vào phòng Sát hạch ký thuyết xuất trình Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, đóng lệ phí thi sát hạch và tiếp nhận máy tính tại phòng sát hạch lý thuyết. Thí sinh chọn hạng xe sát hạch, khóa, số báo danh dự sát hạch và thực hiện bài thi trên máy tính.

+ Thời gian làm bài là 20 phút.

+ Mỗi đề thi bao gồm 36 câu hỏi sẽ được máy tính tự động chấm điểm và lưu trong máy chủ.

+ Yêu cầu thí sinh đạt 32/36 điểm trở lên.

+ Kết quả sẽ được trả ngay trên máy tính sau khi thí sinh làm bài xong.

thi-ly-thuyet-lai-xe-o-to

Thí sinh làm bài thi lý thuyết trên máy tính

–                     Sau khi thi đạt phần thi lý thuyết, thí sinh chuyển sang thi sát hạch thực hành : gồm phần thi sát hạch lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

+ Sát hạch 11 bài lái xe trong sa hình: Đối với ô tô sát hạch không có sát hạch viên, thí sinh tiếp nhận ô tô sát hạch và thực hiện bài sát hạch thực hành lái xe trong hình bao gồm những bài :

 •         Bài 1 : Xuất phát
 •         Bài 2 : Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 •         Bài 3 : Dừng xe, khởi hành trên dốc
 •         Bài 4 : Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc
 •         Bài 5 : Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông
 •         Bài 6 : Qua đường vòng quanh co
 •         Bài 7 : Ghép xe vào chuồng dọc
 •         Bài 8 : Ghép xe vào chuồng ngang
 •         Bài 9 : Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
 •         Bài 10 : Thay đổi số trên đường bằng
 •         Bài 11 : Kết thúc

Trong sân sát hạch, ngoài những khu vực bài thi sát hạch thí sinh sẽ gặp 5 tình huống nguy hiểm xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ tại 5 vị trí. Trong quá trình sát hạch, thí sinh phải thực hiện đúng trình tự, chấp hành quy tắc giao thông đường bộ, giữ động cơ hoạt động liên tục, tốc độ động cơ không quá 4000 vòng/phút. Tốc độ xe chạy ( trừ bài thay đổi số trên đường bằng ) không quá 20km/h nếu vi phạm sẽ bị trừ điểm.

Thời gian thực hiện bài thi trong sa hình là 18 phút, thí sinh cần đạt 80/100 điểm trở lên.

11-bai-thi-sa-hinh

11 bài thi sa hình B2

+ Sát hạch lái xe trên đường trường : phần thi này sẽ có 1 sát hạch viên trên xe. Thí sinh tiếp nhận ô tô sát hạch và thực hiện bài sát hạch lái xe trên đường giao thông công cộng dài 2km. Đoạn đường này sẽ có đủ tình huống theo quy định để thí sinh có thể xử lý như tình huống ngoài thực tế. Khởi hành theo hiệu lệnh “ Bắt đầu “ phát ra trên loa của xe sát hạch và thực hiện theo các thao tác “ Tăng số “,” Giảm số “, “ Kết thúc “ khi có lệnh trên loa của xe. Phần thi này cũng yêu cầu số điểm cần đạt là 80/100 điểm.

Học viên không cần quá lo lắng về những phần thi trên, tuy nhiên trong quá trình học, tập lái xe cần chú ý rõ, làm theo hướng dẫn của giáo viên dạy lái sẽ đạt được kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962026348
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0242 2404 466  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ