Nâng bằng B2 lên D cần những điều kiện gì? Học phí bao nhiêu?

Điều kiện để nâng bằng B2 lên D là gì?

Khác với các loại bằng như B1,B2,C bằng lái xe hạng D có tính chất pháp lý cho phép điều khiển xe ô tô chở 10 người trở lên nên giấy phép lái xe ô tô hạng D có yêu cầu cao hơn các hạng B,C. Tài xế muốn thi bằng lái xe hạng D yêu cầu phải có kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn vì vậy nên không thể học trực tiếp bằng lái xe hạng D mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ B hoặc C lên D.

Thế nên, rất nhiều tài xế quan tâm về việc nâng hạng bằng B2 lên D, cụ thể cần điều kiện gì và chi phí hết bao nhiêu ? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bằng lái xe hạng D có thể điều khiển các loại xe sau :

  Xe ô tô từ 10-30 chỗ ngồi ( tính cả chỗ cho tài xế ).

  Các loại xe theo quy định cho giấy phép lái xe hạng B1,B2 và C.

Và điều kiền để tài xế được phép nâng bằng lái xe B2 lên D là :

  Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú, học tập và làm việc tại Việt Nam.

  Có bằng lái xe B2 với thời gian hành nghề tối thiểu 5 năm, và có 100.000km lái xe an toàn trở lên.

  Lái xe phải đủ 24 tuổi ( tính đến ngày sát hạch ), và có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ cấp THCS trở lên và đủ sức khỏe lái xe theo quy định của bộ GTVT.

Thời gian đào tạo khi nâng từ bằng B2 lên D là bao lâu ?

Do quy định của bộ GTVT, quy định đào tạo nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên D cần đủ 336 giờ bao gồm 56 giờ lý thuyết và 280 giờ thực hành. Học viên cần đạt 41/45 câu trong bài thi lý thuyết trong thời gian 26 làm bài và sẽ được trả kết quả ngay khi hoàn thành bài thi. Với bài thi sa hình và lái xe trên đường trường, học viên phải đạt 80/100 điểm trong hai bài thi này. Cũng giống như thi bằng lái xe khác, học viên vượt qua lần lượt từng bài thi, nhận kết quả đạt và thi những bài thi tiếp theo.

Cụ thể hơn về thủ tục nâng hạng từ bằng lái xe B2 lên D cần những gì? Một bộ hồ sơ bao gồm :

  •   Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
  •   01 bản sao CMT ( CCCD ) hoặc hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  •   Giấy khám sức khỏe ( có ảnh ) tại các bệnh viện cấp quận/huyện trở lên.
  •   Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu.
  •   Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.
  •   Bản sao giấy phép lái xe.
  •   Chứng chỉ đào tạo nâng hạng.
  •   Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch nâng hạng.

Chi phí nâng hạng từ bằng lái B2 lên D sẽ sẽ là bao nhiêu ?

Được biết, chi phí cho một khóa học nâng bằng B2 lên D hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 5.500.000 đến 7.000.000đ. Hiện có rất nhiều trung tâm quảng cáo mức chi phí nâng bằng lái xe B2 lên D giá rẻ, tuy nhiên sau khi học viên đăng ký sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác khiến tổng chi phí tăng lên rất nhiều so với lúc đầu, nhiều khi còn cao hơn các trung tâm khác.

Các bạn có thể lựa chọn trung tâm Licogi VSE 1 với chi phí hợp lý và có uy tín, chất lượng gần như tốt nhất so với các trung tâm tại Hà Nội mà không phát sinh thêm bất kỳ các chi phí nào khác.

 

Khi nâng hạng từ bằng B2 lên D, học viên cần thi lại cả lý thuyết để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông. Tuy nhiên do đã có kinh nghiêm lái xe và tham gia giao thông nhiều năm thì việc học và thi sát hạch cũng sẽ không quá khó khăn, phức tạp. Việc nâng hạng bằng B2 lên D cũng giúp ích rất nhiều cho các tài xế có nhu cầu điều khiển được nhiều loại xe, hoặc xe vận tải nặng hơn phục vụ cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976540069
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0242 2404 466  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ