Học phí và lệ phí thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì ?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tổ chức thi các loại bằng từ B1,B2,C cho đến D,E,F. Tuy nhiên số lượng trung tâm uy tín, giá cả hợp lý, tổ chức thi đúng hạn lại không thực sự nhiều cụ thể hơn là trung tâm đào tạo lái xe Licogi VSE 1. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu học phí thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu, lệ phí thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì nhé.

Học phí thi bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền

Tại trung tâm Licogi VSE1, học phí thi bằng lái xe B2 với gói cơ bản có giá 6.500.000đ. Ngoài ra còn có 2 gói học khác là :

Khoá học bằng lái xe B2 cơ bản

Chương trình học cơ bản: bao gồm hồ sơ đăng ký :

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.
 • 01 CMT phô tô không cần công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp quận/huyện trở lên.
 • 10 ảnh thẻ 3×4.

Và học viên chỉ cần đóng thêm cho sở Giao thông vận tải lệ phí thi là 585.000đ bao gồm lệ phí thi sát hạch và cấp bằng.

bang-lai-xe-b2
Nộp hồ sơ, học phí và lệ phí thi bằng lái xe B2

Khoá học lái xe bằng B2 bao gồm cả học và đăng ký thi

Bao gồm hồ sơ đăng ký, ngoài ra học viên được đào tạo lý thuyết với bộ đề 600 câu hỏi và phần mềm thi lý thuyết sát hạch. Số buổi học lý thuyết sẽ không bị giới hạn và học viên có thể học trực tiếp tại trung tâm hoặc lựa chọn học online để phù hợp với thời gian cá nhân.

Chương trình học thực hành lái xe diễn ra theo 2 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Học vỡ tại khu vực gần nhà học viên (bao gồm 7 khu vực tại thành phố Hà Nội, phân bố tại các khu vựa khác nhau phù hợp với tất cả học viên)
 • Giai đoạn 2: Sau khi đã thành thạo, học viên sẽ được giáo viên thực hành lái xe đưa trực tiếp học tại sân sát hạch. Học viên sẽ được học trực tiếp trên xe và sân thi. Trong đó học viên sẽ được đào tạo 3 kỹ năng chính là: Kỹ năng lái xe ô tô cơ bản, Kỹ năng lái xe ô tô đường trường và học bài thi sát hạch. Học viên có thể học 1 kèm 1, nhưng để tăng tính hiệu quả trong đào tạo thông thường 1 xe sẽ học từ 2 – 3 học viên. Điều này giúp học viên có khả năng quan sát người khác học trước khi cầm vô lăng. Ngoài ra, việc học lái xe cho người mới thường sẽ khá căng thẳng, bởi vậy học thay ca nhau trên 1 xe giảm tải căng thẳng và tăng khả năng tiếp thu hơn.

Về chương trình học này học viên cũng cần đóng cho sở Giao thông vận tải lệ phí thi là 685.000đ bao gồm lệ phí thi bằng lái xe B2 phần sát hạch và lệ phí cấp bằng. 

Khoá học lái xe bằng B2 nâng cao

Đây là chương trình học cam kết: bao gồm tất cả các quyền lợi như ở 2 chương trình trên. Ngoài ra, về phần học thực hành học viên sẽ được giáo viên đào tạo không giới hạn số buổi, trung tâm cam kết sẽ đào tạo đến đỗ thì thôi.

Đặc biệt, trung tâm Licogi VSE 1 cam kết với học phí thi bằng lái xe như đã phổ biến ở trên, học viên sẽ không phải bỏ ra thêm bất kỳ một khoản chi phí nào (như tiền bồi dưỡng giáo viên, bến bãi …) và sẽ được thi đúng với thời gian mà học viên đăng ký ( phụ thuộc vào khả năng học viên học thực hành nhanh hay chậm).

học lái xe ô tô b2
Học viên học trực tiếp trên xe thi, tại sân thi với giáo viên dạy lái.

Lệ phí thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Hiện nay trung tâm đang hỗ trợ lệ phi thi chứng chỉ ( là 1 chứng chỉ cần có để đủ điều kiện thi cấp bằng lái xe – như 1 lần thi thử trước khi vào kỳ thi chính thức ) và chi phí khám sức khỏe có giá trị hơn 500.000đ.

Vậy lệ phí thi bằng lái xe mà học viên phải nộp cho sở Giao thông vận tải có giá trị 585.000đ bao gồm những gì ?  

Các khoản lệ phí thi bằng lái xe B2 bắt buộc

 • Lệ phí thi lý thuyết là 90.000đ.
 • Lệ phí thi thực hành lái xe sa hình : 300.000đ.
 •  Lệ phí thi đường trường ( trực tiếp tham gia thi 2km ngoài khu vực đô thị ) : 60.000đ.
 •  Lệ phí cấp giấy phép lái xe : 135.000đ.  

Vậy theo thứ tự lần lượt, học viên sẽ tham gia thi lý thuyết và đóng phí thi lý thuyết, nếu đạt sẽ tiếp tục tới phần thi lái xe trong sa hình và phần thi lái xe đường trường.

Những loại chi phí phát sinh khác ngoài lệ phí thi bằng lái xe B2

Ngoài các chi phí trên, học viên có thể thuê thêm xe chip ngoài giờ (bao gồm công thầy, xăng xe, bến bãi) với chi phí là 280.000đ 1 giờ.

Hoặc lựa chọn học bổ túc thêm với những học viên chưa vững tay lái, muốn yên tâm hơn để đi thi thì có thể lựa chọn gói học bổ túc thêm với chi phí của bằng lái xe B2 là 3.500.000đ cho 12 giờ đào tạo.

hồ sơ thi bằng lái xe B2
Lệ phí thi bằng lái xe B2 bao gồm những khoản thu nào?

Hướng dẫn đăng ký khoá học lái xe ô tô bằng B2 tại Licogi VSE1

Khi tin tưởng lựa chọn nơi học lái xe ô tô bằng B2 là Licogi VSE1, trước tiên bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học phí, lệ phí thi bằng lái xe B2. Tất cả những thông tin về giá cả, lịch học đều được công khai, minh bạch giúp học viên nắm rõ. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn tường tận về thủ tục đăng ký học tại đây.

Hồ sơ đăng ký học lái xe tại Licogi VSE1

 • Đơn đăng ký học bằng lái xe ô tô
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Ảnh hồ sơ kích thước 3×4
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (không cần công chứng)

Thực tế, bạn chỉ cần điền thông tin vào đơn đăng ký học lái xe, ngoài ra bạn sẽ không cần chuẩn bị thêm bất cứ loại giấy tờ nào khác. Licogi VSE1 sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn.

Các bước đăng ký học lái xe bằng B2 tại Licogi VSE1

Khi tới đăng ký nhập học, khoá học lái xe bằng B2 tại Licogi VSE1, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Điền thông tin cá nhân vào tờ đơn đăng ký học (đơn được trung tâm cung cấp)
 • Bước 2: Chụp ảnh hồ sơ tại trung tâm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn chụp ảnh hồ sơ hoàn toàn miễn phí mà không cần chuẩn bị trước.
 • Bước 3: Cung cấp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để nhân viên photocopy lưu hồ sơ
 • Bước 4: Nộp lệ phí đăng ký, học phí. Bạn có thể nộp lệ phí thi bằng lái xe B2 ngay từ đầu hoặc tới ngày thi nộp trực tiếp tại điểm thi
 • Bước 5: Nhận tài liệu học và ra về.

Với những thông tin trên, học viên có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Licogi VSE 1 để đăng ký học thi bằng lái xe B2. Liên hệ ngay để được hướng dẫn đăng ký học B2 với nhiều ưu đãi hấp dẫn: 097 654 0069 – 024 22 40 44 66 hoặc tới trực tiếp đăng ký tại Đào tạo lái xe Licogi VSE1: 72 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962026348
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0242 2404 466  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ