Điều kiện thi bằng lái xe B2 bắt buộc là gì? [ Mới nhất ]

 

Hiện nay, điều kiện thi bằng lái xe B2 theo luật giao thông đường bộ đang được rất nhiều học viên quan tâm. Cũng như các kỳ thi sát hạch khác, thi sát hạch đào tạo và lái xe ô tô cũng có những yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi, học vấn … để đảm bảo chất lượng tài xế cũng như sự an toàn cho chính tài xế và người tham gia giao thông.

Về độ tuổi thi bằng lái xe B2

Với loại bằng lái phổ biến nhất hiện nay là B2, học viên cần phải đạt điều kiện đủ 18 tuổi trở lên. Còn theo luật giao thông đường bộ, điều kiện đối với học viên thi bằng lái xe hạng C là đủ 21 tuổi trở lên và hạng D cũng sẽ cao hơn hạng B và C. Do bằng C, D sẽ được điều khiển các loại ô tô có tải trọng lớn hơn 3.500 kg nên tính trách nhiệm và yêu cầu kinh nghiệm cũng chắc chắn phải cao hơn bằng B2.

Điều kiện về sức khỏe dành cho người học thi bằng B2

dieu-kien-ve-suc-khoe-de-thi-bang-lai-xe-b2

Học viên cần đảm bảo về mặt sức khỏe để có thể tham gia thi bằng lái xe B2

Nếu đã có quy định về độ tuổi, thì điều kiện về sức khỏe dành cho người học thi bằng B2 sẽ như thế nào ? Ngoài yếu tố độ tuổi, yếu tố sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông vì cần đủ sức khỏe tài xế mới có thể điều khiển phương tiên tham gia giao thông.

Với điều kiện sức khỏe cũng đã được sở GTVT quy định cụ thể, người tham gia thi bằng lái xe ô tô cần thực hiện khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp quận/huyện trở lên và nộp kèm giấy khám sức khỏe vào bộ hồ sơ đăng ký học lái xe. Tuy nhiên những trường hợp sau thì không được thi bằng lái xe ô tô :

–                     Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.

–                     Người bị rối loạn tâm thần mãn tính.

–                     Người có thị lực mắt dưới 5/10 ( thị lực được đo khi đeo kính ).

–                     Người bị tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng.

–                     Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên.

–                     Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên.

Học viên cần thực hiện khám sức khỏe trước khi tham gia thi bằng B2

Nói tóm lại, nếu học viên không mắc phải những bệnh trên thì sẽ đủ điều kiện đăng ký học lái xe ô tô bằng B2 nói riêng và các bằng lái ô tô khác nói chung. Tuy không quá khắt khe nhưng ít nhất phải đảm bảo được sức khỏe tối thiểu thì mới được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, rất nhiều học viên thắc mắc về điều kiện của bằng cấp, về trình độ văn hóa khi thi bằng lái xe ô tô là gì ? Thật ra trình độ văn hóa cũng không phải là điều kiện bắt buộc khi thi bằng lái xe ô tô B2 và C, chỉ được áp dụng khi thi bằng lái xe hạng D,e và FC. Với bằng D thì điều kiện về bằng cấp tối thiểu là bằng tốt nghiệp THCS còn với bằng E thì tối thiểu phải là bằng tốt nghiệp THPT.

Đăng ký và thi bằng lái xe ô tô B2 học viên cần chú ý những điều gì ?

–                     Về giá cả cho 1 khóa học lái xe ô tô : thực tế rất nhiều trung tâm trên quảng cáo chỉ công bố số tiền mà học viên đóng có biên lai. Ngoài ra còn có các chi phí phát sinh khác như : tiền thuê xe thực hành, tiền sân bãi, tiền công giáo viên … Mà sau đó sau cả quá trình học, học phí sẽ bị đội lên rất cao.

Tại trung tâm Licogi VSE 1, học viên chỉ phải đóng số tiền như ban đầu trung tâm thu mà không phải mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.

–                     Đội ngũ giáo viên : Giáo viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn, giảng dạy cho học viên. Giáo viên cần tận tâm không được phép giảng dạy qua loa, thiếu sự tận tâm, đòi hỏi thêm tiền bồi dưỡng từ học viên.

–                     Cảnh giác với các trung tâm có quảng cáo bao đậu, lo thi sớm : vì từ tháng 6/2020, không một trung tâm đào tạo nào được phép bao đậu cả thi lý thuyết lẫn thực hành. Mà việc thi lý thuyết và thực hành là để đảm bảo cho chính sự an toàn của chính cá nhân tài xế lẫn người tham gia giao thông khác.

Việc đăng ký học lái xe sẽ không quá khó khăn cho học viên, chỉ cần học viên lưu ý những điều kiện cơ bản, những giấy tờ cần thiết của một bộ hồ sơ để hoàn thành thủ tục đúng hạn là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962026348
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ:  0242 2404 466  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ